Diễn Đàn Du Lịch

Tham quan ngôi đền Angkor Wat độc đáo du lịch Campuchia giá rẻ

Tham quan ngôi đền Angkor Wat độc đáo du lịch Campuchia giá rẻ.Quần thể đền Banteay Chhmar có niên đại từ thế kỷ 12, từng là một trong những ngôi đền vĩ đại nhất của đế quốc Khmer, sau đó nơi đây bị bỏ hoang, tạo ra khung cảnh kỳ bí, ma mị.

Quần thể đền Banteay Chhmar, ngôi đền bí ẩn lâu đời hơn cả Angkor Wat ở Campuchia

Angkor Wat

Đây là ngôi đền nổi tiếng nhất ở Campuchia, được xây dựng bởi vua Suryavarman II vào khoảng thế kỷ thứ 11. Lúc đầu, đây là một ngôi đền Hindu, nhưng sau khi Vương triều Khmer theo Phật giáo, thì Angkor Wat đã trở thành một ngôi đền Phật giáo.

Bayon

Bayon nằm ở trung tâm quần thể Angkor Thom – kinh đô cuối cùng của đế chế Angkor. Khởi đầu, ngôi đền có 54 tháp lớn nhỏ, nhưng nay chỉ còn 37 tháp tương đối nguyên vẹn.

Ta Prohm

Là một ngôi đền đặc biệt nhất trong quần thể Angkor, nơi đây càng trở nên nổi tiếng hơn khi diễn viên Angelina Jolie đóng phim “Bí mật ngôi mộ cổ”. Ngôi đền được xây theo phong cách Bayon vào khoảng cuối thế kỷ 12 và đầu thế kỷ 13, với tên gọi ban đầu là Rajavihara và trước đây được sử dụng như là một tu viện và trường học Phật giáo Đại thừa.

Banteay Srei

Là ngôi đền cuối cùng và nhỏ nhất của quần thể đền Angkor. Không phải là một ngôi đền điển hình vì nó cách khu đền chính hơn 25km. Càng nhìn gần thì đền Banteay Srei được xây dựng bằng vật liệu chủ yếu là đá sa thạch đỏ, pha thêm một chất màu trên  các bức điêu khắc trang trí tỉ mỉ công phu trên tường mà bị mờ đi do thời gian.

tourdulichcampuchia.vn

“Nếu chúng tôi không mở cửa ngôi đền này, có thể không có khách du lịch nào tới đây. Hiện nay, tất cả dân làng có thể kiếm thêm thu nhập nhờ việc mở homestay, nấu ăn và bán đồ thủ công”, Mao Sy, chủ tịch hiệp hội du lịch Banteay Chhmar, trả lời CNN. Một người dân địa phương 67 tuổi tên là Nil Loeun đã được hưởng lợi từ sự phát triển của du lịch, nhờ việc mở homestay gần ngôi đền. “Khi du khách tới và ở lại nhà tôi, cuộc sống của gia đình tôi trở nên khá hơn”, bà chia sẻ.

Với sự hỗ trợ của Quỹ Di sản Thế giới, Banteay Chhmar đang nỗ lực đạt được sự cân bằng giữa nhu cầu bảo tồn, tiếp cận và phát triển kinh tế bền vững với lợi ích của cộng đồng địa phương. Warrack không lo lắng về việc du lịch tràn lan sẽ ảnh hưởng tới Banteay Chhmar như trường hợp của Angkor Wat. “Những người tới Banteay Chhmar thường là những du khách đã tới các ngôi đền của Campuchia lần thứ 2 hoặc thứ 3. Họ sẽ trở nên say mê và muốn khám phá”,

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *